Cách lựa chọn và lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp

Cách lựa chọn và lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp.

Lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp là việc quan trọng trong lao động. Nhưng lựa chọn cách lắp đặt bồn rửa mắt như thế nào mới thật sự hiệu quả trong việc bảo vệ lao động. Như thế nào mới là sản phẩm chất lượng cho người dùng?

Việc lựa chọn bồn rửa mắt khẩn cấp là một quá trình phức tạp. Ngoài các vấn đề kỹ thuật và thiết kế. Người sử dụng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu sử dụng. Để đơn giản hơn người ta đã đưa ra tiêu chuẩn ANSI Z358.1 để tham chiếu cho các thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp. Giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn, lắp đặt và bảo trì bồn rửa mắt.

Bồn rửa mắt khẩn cấp
Cách lắp đặt đúng cách (ảnh minh họa).

Cách lắp đặt: Thiết bị có dạng chân đứng được bắt cố định từ sàn nhà. Ống cung cấp nước (inlet, phi 1 ¼ inch) và ống thoát nước (outlet, phi 1 ¼ inch). Thiết bị phải được lắp đặt ở độ cao từ 85 cm – 115 cm (33 ” – 45″) tính từ sàn nhà. Bồn rửa mắt phải được đặt cách tường 15 cm (6 “). Khoảng cách lắp vòi sen không được quá 175 cm (69 “) tính từ sàn nhà.

Vòi hoa sen phải được đặt ở giữa (220 cm – 240 cm) 82 “-96″ tính từ sàn nhà. Đường kính phun là 50 cm (20 “) và có đường kính 150 cm (60″) trên sàn. Màng che hoặc tấm che bụi phải được lắp để bảo vệ vòi rửa mắt khỏi chất bẩn. Cuối cùng là lắp bảng hiệu bồn rửa mắt khẩn cấp (Eyewash Sign) để mọi người biết vị trí thiết bị.

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ ngay số 0908118812 hoặc 0822112818. An Hồng Phát chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động.

Xem thêm: Quy định và yêu cầu trong việc lắp đặt bồn rửa mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *