Tầm quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp trong lao động mà ít ai biết?

Tổng quan về tình hình lao động

Nước ta hầu như 80% các công ty không biết đến sản phẩm bồn rửa mắt khẩn cấp. Họ cho rằng việc lắp đặt thiết bị xa sỉ là không cần thiết trong lao động.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc hằng ngày thì mắt con người luôn phải hoạt động theo dõi từng quá trình sản xuất. Do đó việc bị các chất hóa học hay bụi độc văng bắn và mắt là không tránh khỏi. Lúc đó bệnh nhân sẽ lấy tay dụi mắt và làm cho mắt thêm đau và các chất hóa học sẽ lan ra. Gây hỏng giác mạc thậm chí còn dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Tầm quan trọng của bồn rửa mắt

Do đó tầm quan trọng bồn rửa mắt khẩn cấp là rất lớn. Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp. Giúp giải quyết vấn đề bụi độc hay các chất hóa học văng vào mắt khi lao động.

Tầm quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp

Bồn rửa mắt khẩn cấp có cấu tạo đặc biệt: vòi phun ngược với áp lực nước đủ mạnh rửa sạch các chất kiềm, muối dầu và hầu hết các loại axit nhanh và hiệu quả. Vòi hoa sen cũng đánh bật hóa chất, bụi bám trên mặt, đầu, cơ thể người bị nạn.

Bồn rửa mắt khẩn cấp cũng giảm thiểu các rủi ro về mắt cho người lao động. Qua đó, cũng hạn chế đến mức tối đa chi phí cho lao động khi tai nạn xảy ra.

Xem thêm bài viết: Cách lựa chọn và lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *