Tại sao nên dùng kính bảo hộ lao động?

Ngày nay, công tác bảo hộ lao động đang ngày càng được xã hội quan tâm nhằm cải thiện điều kiện lao động cùng với ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, giúp bảo đảm an toàn cũng như sức khoẻ cho người lao động.

Hằng năm, con số người bị tai nạn lao động ngày càng tăng, vì vậy để đảm bảo an toàn của bản thân trên hết, chúng ta cần phải ý thức được việc phải trang bị đầy đủ cho mình những trang thiết bị bảo hộ lao động. Tuỳ theo tính chất của từng công việc mà ta trang bị đồ bảo hộ sao cho phù hợp nhất. Vậy đối với kính bảo hộ lao động thì công việc nào nên sử dụng chúng?

Công việc nào nên dùng?

Khi sử dụng kính bảo hộ lao động phù hợp thì chúng ta có thể ngăn chặn được  khoảng 90 % các thương tổn về mắt. Đối với những người lao động làm các công việc như khoan, cắt, mài, hàn, xay xát, đánh bóng …thì nguy cơ gây tổn thương cho mắt rất cao. Các hạt bụi hay các mảnh văng có thể bắn vào mắt trong quá trình lao động sản xuất.

Bên cạnh đó, mắt còn có thể bị tổn thương do có các chất lỏng bắn vào mắt khi ta đong rót, pha trộn, tẩy rửa vệ sinh dụng cụ đựng hoá chất, dịch, máu người bệnh bắn vào mắt hay trường hợp hơi khí gây kích thích mắt khi người lao động làm các công việc phải tiếp xúc với khí nhiên liệu, chất cách điện hoặc môi trường làm việc của bạn thường xuyên phải đối mặt với các nguồn bức xạ ánh sáng, tử ngoại, hồng ngoại … dễ dàng gây tổn thương cho mắt.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu về lợi ích của chúng nhé: Lợi ích khi sử dụng kính bảo hộ A900

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *