Bạn đã sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách chưa?

Có vẻ như khi lao động trong môi trường khói bụi ô nhiễm, con người không được bảo vệ đúng cách sẽ dễ dàng bị những mầm bệnh lạ. Bài viết này sẽ cho bạn biết công dụng của một sản phẩm có thể giúp bạn thoải mái hô hấp trong môi trường ô nhiễm mà không lo bị nhiễm bệnh.

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc được chia ra làm hai loại, loại thứ nhất được gọi là mõm phòng độc (hay còn gọi là “mõm chó”), và loại thứ hai là mặt nạ phòng độc toàn phần (bao quát cả gương mặt).

Mõm phòng độc

Là tên gọi của mặt phòng độc dạng mõm, loại này chỉ bao quát phần mũi và miệng. Phía trước có một hộp phin lọc khí và vi khuẩn với nhiều màng lọc khác nhau nằm bên trong. Nó được sủ dụng trong môi trường khi thải ô nhiễm (nhưng không ảnh hưởng tới da mặt). Giúp người đeo ngăn chặn sự xâm nhập của virus và các loại vi khuẩn khác nhau. Loại này có giá thành rẻ và rất dễ sử dụng. Các bạn có thể tham khảo về sản phẩm mõm phòng độc phòng độc phía dưới.

Mõm chó, mõm phòng độc
mõm chó, mõm phòng độc.

Mặt nặt phòng độc toàn diện

Mặt nạ phòng độc toàn diện khác với mõm chó, nó có hai hộp phin lọc hai bên nhằm thúc đẩy sự chuyển hóa ô-xy cao hơn cho người dùng hấp thụ. Bởi vì, khi trùm kín gương mặt thì khả năng hô hấp của bạn là rất khó, chưa kể đến việc da mặt có thể bị kích ứng vì thiếu ô-xy. Và mặt nạ phòng độc toàn diện còn có một loại khác đó mặt nạ phòng độc của Liên Xô, nó chỉ có một phin lọc rất lớn ở ngay mõm (giống như mõm chó), tuy chỉ có một phin lọc nhưng nó đủ sức đáp ứng ô-xy cho người dùng, vì hộp phin lọc của nó lớn gần như gấp đôi loại thường của những mạt phòng độc khác. Các bạn hãy xem thử hình ảnh của hai loại mặt nạ phòng độc sau dưới đây.

Mặt nạ phòng độc Sperian SM

Mặt nạ phòng độc Liên Xô 2

Có thể thấy, sự khác biệt giữa hai loại này là khá lón, nhưng khả năng tuyệt đối của nó lại cực kỳ giống nhau và chỉ đáp ứng cho một việc “cung cấp ô-xy sạch” cho người sử dụng.

Phin lọc

Từ nãy đến giờ, chúng ta chỉ bàn về mặt nạ phòng độc. Mà lại bỏ quên nhân vật quyết định tất cả phía sau “Phin lọc”.  Có thể thấy, phin lọc góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong tiết mục bảo vệ chủ thể khỏi không khí ô nhiễm bằng chính những miếng than hoạt tính được chứa bên trong và lần lượt là crôm, bạc, v.v… Nếu các bạn đi học, thì thằng lớp trưởng luôn là thằng quyết định mọi thứ trong lớp, thì những thằng như lớp phó và tổ trưởng mới là những đứa có sức mạnh thật sự. Tụi nó giống như crôm, bạc, than hoạt tính vậy, nếu không có sự kết hợp chặt chẽ và đồng nhất. Thì quá trình lọc bụi sẽ chẳng thể diễn ra, và người dùng có thể sẽ “chầu ông bà” không sớm, không muộn.

Vậy rốt cục, bài viết nói về cái quái gì đây?

Vâng, tôi xin lỗi quý vị đọc giả vì đã dẫn dắt các bạn đi từ nơi này. đến nơi khác mà không vào chủ đề chính “Cách sử dụng mặt phòng độc đúng”.

Bạn đã sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách chưa?

Có thể nói, để sử dụng được một vật dụng hỗ trợ nào đó cho nó phát huy tác dụng tối đa của nó thì ta phải dùng nó đúng nơi, đúng chỗ. Phải đáp ứng được ‘THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI, NHÂN HÒA”, mặt nạ phòng độc cũng vậy, nếu bạn sử dụng mõm chó trong môi trường nhiễm chất độc phóng xạ, thì coi như bạn nên đem theo một tấm bia khắc rõ họ tên và cắm sẵn tại nơi bạn đứng đi. Dưới đây là những trường hợp sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách và hợp lý nhất.

Môi trường phóng xạ: mặt nạ phòng độc toàn diện

Môi trường ô nhiễm không khí nhẹ: mặt nạ phòng đọc dạng mõm (mõm chó) hoặc cũng có thể dùng mặt nạ phòng độc toàn diện.

Môi trường ô nhiễm không khí nặng: mặt nạ phòng độc toàn diện.

Môi trường ô nhiễm dịch bệnh: mặt nạ phòng độc toàn diện.

Những môi trường ô nhiễm khác: dùng mặt nạ phòng độc toàn diện cho chắc ăn các bạn nhé, không là gặp ông bà sớm đó.

Phù, viết đến đây tôi cũng khá mỏi tay và hơi bị tê thần kinh giò vì lo suy nghĩ nhiều khiến cho cặp giờ cứ nhịp nhịp liên tục hoài. Nhưng mà, với bài viết này, tôi hi vọng các bạn đã tích góp cho mình được một ít kinh nghiệm để sau này áp dụng rồi, khi đó nếu các bạn áp dụng đúng các bước mà tôi đã hướng dẫn ở bài viết trên thì các bạn hãy liên hệ và sao số của công ty và hỏi là tại sao dùng đúng mặt phòng độc rồi mà vẫn bị xanh cỏ. Rất đơn giản, bởi vì cái mặt nạ phòng độc mà các bạn đang sử dụng có chất lượng kém, và mua không đúng chỗ, nên nó như thế. Bài viết tiếp theo tôi sẽ đề cập tới nơi bán mặt nạ phòng độc uy tín và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *