Nón bảo hộ trong xây dựng

Nhắc đến ngành xây dựng, chắc chắn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những người lao động, mặc bộ đồ bảo hộ, trên đầu thì đội một chiếc mũ, to, dày. Vậy chiếc nón đó có tên gọi là gì? Có phải đó là nón bảo hộ không?

Nón bảo hộ trong xây dựng

Đúng vậy, đó chính là những chiếc nón bảo hộ, nhờ có nó, mà hàng năm, đã giảm được không biết bao nhiêu ngăn vụ tai nạn lao động. Với nhiều màu sắc, và sự đặc trưng riêng, mỗi chiếc nón được làm ra đều mang cho mình một nhiệm vụ chính. Đó là mang lại cho người sử dụng nó sự an toàn tuyệt đối cho vùng đầu của họ.

Bên ngoài, nhìn nón không khác gì mũ bảo hiểm mà bạn hay sử dụng khi tham gia giao thông. Nhưng kết cấu bên trong thì khác, không có miếng mút hay bất cứ thứ gì bên trong cả. Mà bên trong chỉ có một đoạn dây chân không, nhằm giữ một khoảng không nhỏ giữa đầu người và nón. Với việc này, khi nhỡ có vật nặng rơi trúng, người đeo sẽ không bị ảnh hưởng, nhờ đã có dây giữ nón lại, giúp nón không chạm vào đầu người đeo. Nhờ có kết cấu đặc biệt như thế, nên nón bảo hộ rất nhẹ, hầu như chỉ vài trăm gram.

Bên trong nón bảo hộ
Bên trong chỉ có một đoạn dây chân không, nhằm giữ một khoảng không nhỏ giữa đầu người và nón (ảnh minh họa).

Tiếp đến là bộ khung được nối với dây chân không, bộ khung này gồm có một nút vặn phía sau, và bên trong là các đoạn cao su nối tiếp nhau. Mục đích của bộ khung này là giữ cho người đeo cảm giác thoải mái, không bị các cạnh cứng của nón làm cho đau đầu. Và để tạo độ co giãn, giúp phù hợp với kích cỡ đầu của người đeo. Phần cuối cùng là dây gài, dùng để gài vào cằm người sử dụng, giúp giữ nón lại trên đầu người sử dụng,

Dây gài
Doạn dây dùng để giũ nón bảo hộ lại. Được gài vào cằm của người đeo (ảnh minh họa).

Tuy nhiên, mũ bảo hộ không chỉ bảo vệ phân đỉnh đầu của người đeo. Mà cũng có thể bảo vệ cả khuôn mặt của người dùng. Bằng việc gắn thêm một miếng kính bảo hộ làm bằng nhựa dẻo và nhựa Polymer tổng hợp.

Kính nón bảo hộ
Dùng để gắn vào nón bảo hộ. Với mục đích bảo vệ vùng mặt người sử dụng nón (ảnh minh họa).

Sau khi đã gắn kính xong, giờ đây, nón mà bạn đang đeo vừa có thể giúp bạn bảo vệ phần đỉnh đầu lẫn phần mặt. Đảm bảo bạn sẽ không bị bất cứ rủi ro gì trong khi làm việc. Giúp nâng cao hiệu quả của công việc hơn, nhờ đó, đời sống của bạn cũng tăng theo.

Nón bảo hộ có Kính
Nón bảo hộ đã được gắn kính, có thể bảo vệ phần đỉnh đầu lẫn phần mặt của người sử dụng (ảnh minh họa).

Ở đâu bán nón bảo hộ?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm này. Nhưng chất lượng và thiết kế hơi kém, có thể dễ dàng bị vỡ hoặc nứt nếu lỡ có va chạm mạnh. Do đó, nếu bạn đang đinh ninh không biết mua ở đâu, thì hãy thử truy cập vào trang web anhongphat.com để tìm mua. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị bảo hộ lao động, bao gồm cả nón bảo hộ. với giá rẻ cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm bán ra. Để liên hệ với chúng tôi bạn có thể ghé vào địa chỉ website ở trên hoặc tham khảo các thông tin liên lạc dưới đây:

Địa chỉ: 688/2/1/2c Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 090 – 8118 – 812

Thư điện tử: anhongphat@yahoo.com.vn

Rất cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian tham khảo bài viết và rất mong sớm giúp mọi người tiếp cận những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác ở chuyên mục nón bảo hộ.

One thought on “Nón bảo hộ trong xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *