Án mạng chỉ vì tiếng còi

Đôi khi, chỉ vì một sự nóng giận nhất thời, mà chúng ta đã bỏ lại gần như cả thanh xuân phía sau. Trong trường hợp của Trần Thanh Duy, chỉ vì không chịu được tiếng bấm còi inh ỏi của anh Bùi Liêm Vũ mà đã đâm chết anh. Để lại phía sau là biết bao nhiêu sự đau thương, và theo đó là mức án từ 20 năm…

Tiếng còi định mệnh

Vào 17 giờ, ngày 19-08-2016, tại khu vực Nguyễn Văn Bứa – Quốc lộ 22, huyện Hóc Môn xảy ra kẹt xe. Do không chờ đợi được do gấp một việc gì đó, anh Bùi Liêm Vũ (SN 1983) điều khiển xe gắn máy bấm còi inh ỏi phía sau xe của Trần Thành Duy. Khiến cho Duy mất bình tĩnh, đã nhảy xuống và cãi nhau với Vũ.

Tuy nhiên, được một lúc thì Duy không cãi nữa, và bỏ đi. Tuy nhiên, đi được một đoạn đến ngã ba Bùi Môn, xã Xuân Thới Đông thì bị Vũ vượt lên, chặn đầu xe.

Sự manh động không đáng có

Vào lúc này, sau khi đã chặn xe của Duy, Vũ xuống xe và đánh thẳng tay vào mặt Duy. Nóng giận, Duy rút con dao xếp phòng thân ra đâm nhiều nhát vào người Vũ, khiến cho nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Tuy đã được người dân xung quanh đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đến 19h cùng ngày, Vũ không qua khỏi. Chỉ vì một chút thiếu kiên nhẫn và một chút manh động, Vũ đã bị giết vì những cú bấm còi inh ỏi của mình…

Về phần Duy, sau khi gây án, đã bỏ dao xuống mương gần đó và lẩn trốn. Nhưng với những kinh nghiệm nghiệp vụ đầy mình, công an huyện Hóc Môn đã thấy Duy tới đầu thú vào lúc 10 giờ 30 tối cùng ngày. Tại đây, Duy khai nhận mọi sự việc và xác minh mọi hành vi gây án của mình…

Duy
Duy bần thần ngồi chờ lãnh án tại phiên tòa (nguồn: tuoitre.vn).

Tại phiên toà, Duy khai nhận mọi hành động gây án của mình. Xét thấy Duy có thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, và là lần đầu tiên gây án. Do đó, tòa đã tuyên bố án phạt cho việc dùng dao giết người chỉ vì tiếng còi như đầu bài…

Có thể thấy, việc bấm còi inh ỏi khi tham gia giao thông đã và đang trở thành một thói quen xấu của người tham gia giao thông tại Việt Nam. Vậy làm sao để tránh được tiếng ồn từ những cú bấm còi inh ỏi của những tay thiếu kiên nhẫn khi tham gia giao thông? Cùng tôi phiêu lưu tới nội dung tiếp theo bạn nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Kết luận

Vũ rất là sai trong khi tham gia giao thông, đã dùng vũ lực với Duy. Nhưng, việc Duy đâm chết Vũ cũng là sai trái. Mà hậu quả nghiêm trọng này đều xảy ra từ việc ồn ào của tiếng còi.

Lời khuyên

Như trong sự việc đã nêu ở bài viết thì có thể các bạn cũng hiểu được rằng. Khi tham gia giao thông chúng ta khó có thể tránh khỏi những tiếng ồn mà những người “bạn” đường đi cùng tạo ra từ việc bấm còi.

Sử dụng nút tai chống ồn để phòng tránh những va chạm ngoài ý muốn

Để tránh những sự việc lẽ ra không nên có, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nút tai chống ồn để phòng ngừa.

Với cấu tạo đơn giản, nút tai chống ồn giúp cho người đeo tránh được những tiếng còi inh tai bằng cách giảm tần suất âm thanh đi vào tai. Nhưng vẫn đảm bảo phản xạ âm thanh cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng nút tai chống ồn

Nhờ tính năng cách âm tốt nên nút tai chống ồn sẽ làm tối đa công suất của mình, giúp cho người đeo thoải mái hơn khi tham gia giao thông.

Vì thế, đừng quên sử dụng nút tai chống ồn khi tham gia thông bạn nhé.

Đọc thêm những bài viết hay khác tại chuyên mục nút tai chống ồn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *