ANSI Z87.1-2003

Thông tin về ANSI Z87.1-2003

ANSI Z87.1-2003 được xuất bản vào Tháng Tám – Năm 2003, được thiết lập lại trong quá trình kiểm tra của tác động bên ngoài ra cho các thiết bị an toàn mà người lao động đang sử dụng. Tiêu chuẩn ANSI Z87.1-2003 bao gồm các thiết bị:

Kính an toàn (kính đeo mắt)
Kính bảo hộ
Mặt nạ bảo hộ (mặt nạ phòng độc)
Nón bảo hộ

Tiêu chuẩn Z87.1-2003 bao gồm các mô tả chi tiết về các yêu cầu và tiêu chuẩn chung cho việc kiểm tra, đánh dấu, lựa chọn, sử dụng và chăm sóc. Tuy nhiên, ANSI Z87.1-2003 không áp dụng đối với các tác nhân do mầm bệnh, tia X, bức xạ hạt năng lượng cao, lò vi sóng, tia laser tần số cao, laser, maser hoặc các hoạt động thể thao.

Z87.1-2003 là mới nhất trong một loạt các tiêu chuẩn bảo vệ mắt và mặt nạ đáp ứng được các tiêu chuẩn của Mỹ về thiết bị an toàn trước 80 năm về trước. Được giới thiệu trong tiêu chuẩn mới nhất này là sự mô tả chi tiết cho hai cấp độ bảo vệ bởi các tác động, được gọi là: “Tác động cơ bản” và “Tác động Cao“. Hai cấp độ bảo vệ mới này có yêu cầu về kiểm tra và đánh giá riêng biệt.

Các ống kính tác động cơ bản được kiểm tra bằng cách sử dụng một bài kiểm tra “thả banh”, tức là thả kính từ độ cao trên 5feet(~3m).

Trong khi đó, ống kinh chịu được tac động cao, phải vượt qua các thử thử thách: “Va đập CAO”, tức là sau khi bị giẫm mạnh với trọng lượng 50-80kg hoặc bị viên gạch rơi trúng, v.v… và kính vẫn còn nguyên vẹn để đáp ứng những bài kiểm tra mang tính chất mạnh hơn.

Nó cũng phải vượt qua thử thách của việc có một ¼ ” bi thép bắn vào thấu kính.

Vận tốc bắn bi thép vào kính được tính bằng thông số bên dưới:

  • Kính = 102 mph từ khoảng cách 150m , kính = 170 mph từ khoảng cách 250m và 205 mph từ khoảng cách 300ft).

Cả hai tác động này lần lượt có tên là:

  • Chịu được tác động cơ bản: Z87
  • Chịu được tác động cao: Z87+

ANSI Z87.1-2003 được lọc ra qua các quá trình đánh giả, đảm bảo giúp người đeo vẫn giữ cho khuôn mặt không bị tổn thương, nhất là ở vùng mắt. Được sàng lọc bằng cách thực hiện các loạt bảo vệ được đề nghị cho nhiều loại hoạt động khác nhau có thể ảnh hưởng đến sản phẩm như :nhiệt, hóa chất, bụi hoặc các mối nguy về bức xạ quang học.

ANSI Z87.1-2003 cũng đưa ra báo cáo cho người dùng về các tác nhân có thể gây ra nguy hiểm dù đã đeo một sản phẩm đạt chuẩn. Mục đích của việc đưa ra bản báo cáo này nhằm ngày càng cải thiện các mực độ an toàn tốt hơn cho sản phẩm cũng như giúp người dùng tránh được các rủi ro cao nhất có thể.

Hiện tại, các loại kính bảo hộ do công ty TNHH TM DV An Hồng Phát cung cấp đều đạt chuẩn ANSI Z87.1, các bạn có thể truy cập trang web: anhongphat.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *