Đôi mắt của bạn đang cần được chăm sóc !?

Lao động là một cách thức mà con người gắn liền mối liên kết xã hội giữa người này và người kia. Trong lao động thì sẽ là sự tiếp xúc của vật này và người kia và ngược lại. Tất cả chúng ta, ai cũng đều làm việc vì mục đích mang lại lợi ích cho mỗi cá nhân, hoặc là cho người thân và gia đình. Nhưng liệu, khi chúng ta, những con người có thể được xem là lao động chính trong một nhà, và gặp phải rủi ro khi làm việc, thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Câu trả lời chỉ dành cho những ai thật sự thấu hiểu việc chăm sóc bản thân như thế nào. Bởi vì, chỉ có những người như vậy, họ mới biết giá trị của mỗi bộ phận trên cơ thể mình ra sao, và phải bảo vệ nó thế nào. Nhất là đôi mắt, nếu các bạn không biết đeo mắt kính bảo hộ khi làm việc, ví dụ như bạn làm trong ngành y (y tá, bác sĩ, v,v…), hàn, lắp ráp điện tử, v.v… mà bạn vô tình để cho bất kỳ hóa chất, dị vật bay vào mắt, thì nguy cơ các bạn bị tổn thương mắt là rất lớn.

Hàng năm, các tai nạn trong lao động xảy ra rất nhiều, hết 15% trong số đó bị chấn thương mắt, dù năng hay nhẹ. Việc phá hủy đôi mắt rất đơn giản, nếu các bạn vô tình để các chất độc hại, dị vật nguy hiểm văng vào. Không chỉ làm mắt của các bạn bị tổn thương, mà nó cũng có thể làm các bạn bị mù. Chưa dùng lại ở đó, nếu bạn làm việc ở những nơi như trong rừng cây hoặc làm việc liên quan đến nông nghiệp, thì việc mắt bị ký sinh bởi các loài giun, sán thông qua việc tiếp cần với lá cây, bụi rậm, v.v… và các công việc dưới nước cũng vậy, nếu bạn làm thợ lặn, hoặc chỉ đơn thuần đi đánh bắt cá ở sông, suối.

chan thuong mat
Một nạn nhân bị ruồi Tabanus sulcifrons (ruồi trâu) đẻ trứng vào mắt và ký sinh. Được biết, nạn nhân làm trong một rừng cao su.

 

Tất nhiên, các bạn cũng có thể phấn đấu, và bắt đầu chú tâm tới bản thân hơn, chăm chút thân thể ngày một nhiều hơn. Chú tâm vào việc bảo vệ đôi mắt bằng cách sử dụng các loại kính bảo hộ cho mắt.

Nếu như bạn làm thợ hàn, thì sử dụng kính hàn điện.
Nếu bạn làm bác sĩ hoặc trong các phòng hóa chất, thì sử dụng kính chống hóa chất.

Mắt kính bảo hộ an toàn có vô vàn mẫu thiết kế, với nhiều đặc tính khác nhau và có thể ứng dụng theo tùy trường hợp. Nhằm chủ yếu phù hợp với yêu cầu mỗi công việc, của mỗi người khác nhau. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh khả năng bảo vệ mắt của các loại kính theo từng công việc khác nhau, giúp đa dạng hơn việc đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

Mời bạn đọc thêm bài viết “Tại sao chúng ta lại phải sử dụng thiết bị bảo hộ lao động?” để nắm vững hơn những kiến thức cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *