Kính bảo hộ lao động là gì? Lợi ích của kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ từ lâu đã gắn liền với những anh thợ hàn, thợ cơ khí, các bác sĩ y khoa hoặc những người làm trong các cơ sở nghiên cứu hóa chất. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, thì cái tên “kính bảo hộ an toàn” hay “kính bảo vệ mắt” còn khá xa lạ, gần như người ta chỉ mường tượng tới “kính cận”.

Kính bảo hộ lao động là gì?

Trong tiếng anh thì kính bảo hộ lao động có nghĩa là “Safety Glassess“. Còn ở tiếng Việt, kính bảo hộ lao động tức là một cái kính bảo vệ đôi mắt người đeo trong lúc lao động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đeo kính bảo hộ lao động để đi đường.

Kính bảo hộ lao động là một thiết bị bảo vệ mắt khỏi các tác động của hóa chất, mạt gỗ, mạt sắt, dằm và một số vật cứng khác. Do được làm từ những loại nhựa đặc biệt như: nhựa ABS, nhựa tổng hợp, cao su, v.v… nên cả gọng lẫn tròng kính đều có độ bền tuyệt đối và chắc chắn. Kính bảo hộ được làm ra với khung bẻ cong theo sống mũi người đeo và ôm gọn khuôn mặt, lắp kín đôi mắt ngăn không cho vật lạ bay vào. Các loại kính bảo hộ thường được phủ thêm một lớp tráng gương cho đẹp, và hầu hết đều được tráng thêm một lớp chống trầy, chống chói.

Kính bảo vệ an toàn cho mắt có rất nhiều loại, với các kiểu dáng đơn giản cho đến thời trang.

Đeo kính bảo hộ lao động mang lại lợi ích gì?

Việc mang kính bảo hộ lao động sẽ giúp chúng ta tránh được các vấn đề nguy hiểm xảy ra trong công việc, nhờ đó nâng cao hiệu quả làm việc hơn. Với một chút tiền bỏ ra là bạn có thể mang đến cho mình một giá trị an toàn không hề nhỏ.

Tuy nhiên, các phải lưu ý rằng, khi lựa chọn kính bảo hộ lao động thì các bạn mua kính tại những nơi bán kính bảo hộ lao động uy tín. Hoặc tìm kiếm những bài viết về kính bảo hộ lao động để tham khảo và trau dồi thêm kiến thức về kính. Bởi vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán kính bảo hộ kém chất lượng, và giá thì lại cực rẻ. Nhiều người ham rẻ, lao vào mua mà không biết được nhưng nguy cơ đang rình rập bản thân.

Là một công sản xuất và cung cấp kính bảo hộ trên toàn quốc, thì An Hồng Phát khuyên bạn nên lựa chọn cho mình một công ty bảo hộ lao động uy tín để đảm bảo mua cho mình một chiếc bảo hộ lao động chất lượng.

Đây là một bài viết ngắn giải thích “kính bảo hộ lao động là gì” và nêu lên “lợi ích của việc mang kính bảo hộ lao động“. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo bài viết “các loại kính bảo hộ lao động giá rẻ nên mua” nếu như đang có ý định sắm ngay cho mình một cặp kính nhé.

Our Score

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *