Những giá trị thiết thực mà đồ bảo hộ lao động mang lại cho người dùng

Những giá trị thiết thực của đồ bảo hộ lao động

Đươc biết, đồ bảo hộ lao động là những trang thiết bị mang lại sự an toàn cho người dùng. Với những đặc tính và công dụng khác nhau, những món đồ bảo hộ lao động khi trang bị vào sẽ giúp cho người đeo làm việc dễ dàng hơn, tránh được những tác động không mong muốn từ công việc. Nhờ đó, các bạn có thể dễ dàng nhận ra được giá trị thực sự của đồ bảo hộ lao động trong lúc làm việc.

Dẫn chứng

Có thể nói, những món đồ bảo hộ lao động luôn mang lại cho người sử dụng những giá trị rất lớn. Tuy nhiên, phần lớn người dùng vẫn chưa biết được tầm quan trọng va giá trị thực sự của chúng. Như khi bạn đang làm việc, một công việc mà bạn quen thuộc hằng ngày, và bỗng một hôm, bạn không sử dụng trang thiết bị bảo hộ an toàn trong lúc lao động, việc mà hằng ngày bạn vẫn không quên, tuy nhiên bạn vẫn không quan tâm và vẫn tiếp tục làm việc. Thế là, bạn gặp tai nạn, lúc đó bạn mới hiểu được tầm quan trọng và giá trị thực sự của đồ bảo hộ lao động là như thế nào.

Ví dụ như khi bạn làm ở công trường, và bạn được hỗ trợ nón bảo hộ lao động trong lúc làm việc. Và không may là trong lúc làm việc, bạn bị vật cứng từ trên rớt xuống, mà cụ thể thì vật đó là một cái cờ lê hay cây búa gì đó của người làm ở trên lỡ tay ném xuống. Nhưng nhờ có nón bảo hộ lao động, mà phần đầu của bạn không bị ảnh hưởng gì, nói theo cách dân dã thì nó chả si nhê gì bạn cả.Sử dụng nón bảo hộ lao động giúp bảo vệ phần đầu khi làm việc (ảnh minh họa).

Một ví dụ khác về kính bảo hộ lao động trong việc bảo vệ mắt

  • Bạn sử dụng kính bảo hộ lao động trong khi làm việc ngoài trời, thì nó sẽ giúp bạn cản được những tia nắng chói chang của mặt trời và những vật lạ bay vào mắt trong lúc làm việc.
  • Hay khi bạn dùng kính bảo hộ lao động để bảo vệ cặp mắt khi bạn làm việc ở trong cơ sở cơ khí. Hoặc làm trong bệnh viện, nơi khi bạn làm y tá hậu cần hay bác sĩ phẫu thuật hoặc những gì liên quan đến máu, thì bạn thật sự cần một cặp kính bảo hộ đấy.
  • Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ sót được những nhà khoa học, sinh vật học, nhà nghiên cứu,v.v… thì tất cả bọn họ đều phỉa sử dụng kính bảo hộ để mà bảo vệ đôi mắt khỏi các hóa chất độc hại trong suốt quá trình nghiên cứu, thí nghiệm.
Kính bảo hộ lao động giúp chúng ta phòng ngừa và tránh được các tai nạn có ảnh hưởng đến mắt (ảnh minh họa).

Sau cùng, cũng là một ví dụ đơn giản mà bạn hay gặp hằng ngày, chính là khẩu trang. Hầu hết ngày nay, mọi người khi đi ra đường thì ai cũng phải đeo khẩu trang để có thể phòng tránh khói bụi cũng như bảo vệ da.

Nếu nói về Việt Nam, thì ở Hà Nội, việc mang một cái khẩu trang bất kỳ ra đường là một việc cực kỳ cần thiết. Loại khẩu trang càng có khả năng lọc bụi cao thì càng tốt, bởi vì nơi đây có một lượng lớn các “siêu bụi nano” với kích cỡ cực nhỏ len lỏi trong không khí, các “siêu bụi tí hon” này sẽ len lỏi vào cơ thể bạn, gây cho bạn các căn bệnh ác tính liên quan đến hô hấp, và nặng nhất là khiến bạn bị ung thư.

Hiện tượng “bụi nano siêu mịn” đã xuất hiện gần đây ngày một gia tăng, không chỉ riêng thủ đô Hà Nội của Việt Nam vướng phải vấn đề này, mà thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc cũng đang rất vất vả đấu tranh với nó. Theo nguồn tin thu thập được từ trí tuệ trên mạng internet, thì bụi nano siêu mịn xuất hiện là do sự phát triển lớn mạnh của công nghiệp, khiến cho môi trường đầy khí thải ô nhiễm, và trong đó có những hạt bụi nhỏ =>10micromét.

Đeo khẩu trang không những giúp bạn phòng ngừa các nguy cơ gây tổn hại đường hô hấp, mà nó còn giúp bạn cải thiện được nhan sắc, giúp bạn tự tin hơn khi ra đường.

Đeo khẩu trang giúp cho các bạn tự tin hơn khi ra đường (ảnh minh họa)

Qua ba ví dụ trên, thì chúng ta có thể thấy, việc trang bị đồ bảo hộ lao động là rất quan trọng, dù chúng ta đang ở nơi đâu, làm gì. Tuy nhiên, một vấn nạn khác lại xuất phát từ chính những trang thiết bị bảo hộ lao động mà chúng ta sử dụng hằng ngày, đó là :”đồ dỏm”.

Nhưng trước khi đi tới chuyên đề tiếp theo, thì mong bạn bỏ chút thời gian thao khảo những bài viết dẫn chứng sau đây…

Đồ bảo hộ lao động kém chất lượng và những nguy cơ tiềm ẩn

Trong chúng ta, chắc ai cũng có thể tiềm thức được rằng, những món đồ mà người khác gắn cho cái mác “dỏm” thì đều là những vật dụng tê hại, chất lượng kém. Không những có chất lượng tồi, mà những nguy cơ khi sử dụng chúng cũng rất là “tiềm ẩn”. Tuy nhiên, do mang cái mác khác tên là “giá rẻ” nên nó lại được số đông người dùng mua và sử dụng. Vì thế, dưới đây sẽ là những chú thích đáng xem dành cho những ai thực sự nghiêm túc trong việc mua sắm cũng như chuẩn bị tậu chọ mình một dụng cụ bảo hộ an toàn.

Các thiết bị bảo hộ lao động có chất lượng kém luôn tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn, làm ảnh hưởng xấu tới người dùng (ảnh minh họa).

Đồ bảo hộ lao động chất lượng kém là gì?

Đồ bảo hộ lao động chất lượng kém là những trang thiết bị bảo hộ lao động có chất lượng không tốt. Như là làm cho người dùng bị kích ứng, dễ bị rách, độ bền không cao. Những chất liệu được dùng để làm những trang bị bảo hộ an toàn này đều được thay thế bằng những nguyên liệu rẻ tiền, pha trộn tạp chất. Người dùng mua phải và sử dụng những mặt hàng này, về lâu dài sẽ có thể bị những nguy cơ rất nghiêm trong.

Những nguy cơ tiềm ẩn

Khi các bạn sử dụng những món đồ bảo hộ có chất lượng kém, không đạt chuẩn thì các bạn sẽ dễ dàng mắc phải những rủi ro cao trong công việc. Như là:

  • Dễ bị tai nạn cho mắt, mũi, tay, chân, miệng trong lúc làm việc do thiết bị bảo hộ có độ bền không cao, dễ bị rách, lủng và gãy.
  • Trang bị bảo hộ đang sử dụng có chứa tạp chất gây hại, khiến cho người đeo dễ bị kích ứng. Dùng lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.
  • Giá thành để sở hữu trang bị an toàn này thì rẻ nhưng giá thành bỏ ra mua lại an toàn cho bản thân thì không rẻ.

Vậy thì chúng ta làm sao đểcó thể chọn được những trang thiết bị bảo hộ có chất lượng caomua đồ bảo hộ ở đâu thì uy tín?

Mua đồ bảo hộ lao động ở đâu có chất lượng cao, giá rẻ và uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và cung cấp đồ bảo hộ lao dộng. Nhưng đa phần đều ở ngoài Hà Nội, còn trong TP.HCM thì rất ít.

Để có thể tìm được một công ty chuyên sản xuất và cung đồ bảo hộ lao động trong địa bàn thành phố Hồ Chi Minh là một việc rất khó, tuy nhiên bạn có thể đọc bài viết “Công ty bán đồ bảo hộ lao động uy tín tại TPHCM” để biết thêm cũng như có thể tìm ra cho mình một công ty thích hợp để có thể trao gửi “tim vàng”.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu các bài viết và tin tức bảo hộ lao động tại trang tin tổng hợp để bổ sung thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Chúc các bạn thành công và luôn làm việc đạt hiệu quả cao

Our Score

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *